Return to site

Bài tập đau mỏi vai gáy chữa đến đâu khỏi ngay đến đấy

Đau mỏi vai gáy là triệu chứng không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn các bài tập đau mỏi vai gáy để có thể giúp các bạn mau chóng hồi phục và khỏe mạnh hơn.

>> Xem thêm bài viết: Đau vai gáy: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị đau mỏi vai gáy

Top bài tập đau mỏi vai gáy ai cũng có thể tập được

Đau mỏi vai gáy là triệu chứng xảy ra khi bạn làm việc nặng căng thẳng trong thời gian dài. Hoặc bạn đang mắc phải các bệnh lý về xương khớp hoặc tuổi tác bạn đã cao làm xương khớp yếu gây ra. Những bài tập dưới đây tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả trong điều trị đau mỏi vai gáy cho bạn mà ai cũng có thể thực hiện được.

Bài tập đau mỏi vai gáy - Tư thế nhân sư

>> Xem thêm: https://thoaihoacotsong.vn/

Tư thế này thực hiện hình dáng giống như tượng nhân sư ở Ai Cập vậy. Cách thực hiện bạn có thể làm như sau:

 • Đầu tiên, hãy nằm sấp và giữ thẳng người trên tấm nệm hoặc sàn. Sau đó dùng 2 cánh tay để nâng nửa thân trên lên. Chân vẫn giữ nguyên xuống sàn, đầu ngẩng lên.

 • Tiếp tục giữ cho đầu ngẩng lên càng thẳng càng tốt, nâng người lên sẽ khiến cột sống cong xuống. Hãy chú ý cho bụng vẫn không được rời khỏi sàn.

 • Giữ nguyên tư thế từ 10 tới 15 giây sau đó trở về tư thế nằm sấp ban đầu. Trong khi tập chú ý tới hơi thở của bạn. Hít vào khi ngẩng lên, thở ra khi trở về.

 • Tập luyện liên tục bài tập đau mỏi vai gáy này sẽ giúp bạn giảm được các cơn đau thắt lưng, đau hông và khu vực vai gáy.

Bài tập đau mỏi vai gáy - Tư thế con mèo

Động tác này giống như con mèo đang ngồi vậy. Bạn hãy bắt đầu thực hiện động tác như sau:

 • Đầu tiên, quỳ gối xuống sàn hoặc đệm mềm, 2 chân sau duỗi thẳng. Giữ cho đùi vuông góc với cẳng chân đang duỗi ở sàn.

 • 2 tay của bạn chống xuống sàn sao cho song song với phần đùi. Giữ lưng thẳng đồng thời đầu hướng về phía trước.

 • Kế đến bạn thực hiện ngửa đầu lên cao, đồng thời cong lưng xuống dưới và ưỡn ngực, hít vào chậm rãi.

 • Sau đó bạn cúi đầu xuống, cong lưng lên trên, hóp bụng và thở ra. Thực hiện liên tục từ 10 tới 15 lần động tác này mỗi ngày. Như vậy sẽ tốt cho cơ lưng hông và phần cổ và vai gáy của bạn.

Bài tập đau mỏi vai gáy - Tư thế luồn kim

Động tác này các bạn nên thực hiện như sau:

 • Tiếp tục quỳ gối bằng 2 chân, 2 cẳng chân duỗi thẳng và ép xuống sàn giống như tư thế con mèo ở trên. Đùi vẫn giữ vuông góc so với cẳng chân.

 • Thay vì 2 tay chống xuống sàn như tư thế con mèo, các bạn dùng thân trên của cơ thể cúi xuống. Trong đó tay trái thì luôn ra bên phải và ép xuống sàn làm điểm tựa cho thân trên cúi được.

 • Tay phải chống xuống sàn và cố gắng đẩy vai lên hết sức có thể trong khi tay trái vẫn phải cố để ép xuống sàn. Đầu của bạn cũng nghiêng về phía bên phải theo chiều của tay trái.

 • Động tác này nhằm giãn các cơ vai và cổ để giải phóng các dây thần kinh bị ứ trệ ở đây khiến cho bạn bị đau mỏi vai gáy.

Bài tập đau mỏi vai gáy - Tư thế duỗi người

Đây là bài tập xuất xứ từ Trung Quốc được rất nhiều người tìm theo bởi lẽ cách tập vô cùng đơn giản mà hiệu quả điều trị lại rất tốt. Bài tập này giúp bạn kéo giãn được các đốt sống lưng và cổ cũng như tăng cường khí huyết lưu thông ở vai và cổ. Từ đó sẽ giúp giảm đau mỏi vai gáy cho bạn.

 • Bạn cần nằm trên một tấm đệm hoặc trên giường có chiều cao so với sàn nhà khoảng 30cm trở lên.

 • Tiếp đó bạn hãy nằm lên giường và đệm đó theo chiều ngang. Sao cho toàn thân của bạn duỗi thẳng và nằm gọn trên giường trong khi đầu và cổ của bạn thì không còn đủ để đặt trên giường.

 • Hãy duỗi thẳng 2 tay và đưa qua đầu, cùng với đó là ép 2 tay xuống cùng với cổ và đầu sao cho kéo căng cơ thể hết sức của bạn. Đồng thời 2 chân duỗi thẳng cũng cố gắng ép căng về phía trước.

Như vậy bài viết đã giới thiệu cho các bạn những bài tập đau mỏi vai gáy điển hình mà bạn có thể tự tập luyện tại nhà. Hy vọng các bạn có thể tự mình chữa khỏi được chứng bệnh này và mau chóng khỏe mạnh trở lại.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly